Quan hệ vào ngày đèn đỏ có sao không?

Quan hệ vào ngày đèn đỏ có sao không

Quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ liệu có sao không luôn là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về lợi ích và tác hại của việc quan hệ tình dục vào thời điểm này. 

Quan hệ vào ngày đèn đỏ có sao không?

Theo các bác sĩ cho biết quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ không hẳn là việc xấu. Ngược lại, nó cũng còn mang đến cho chị em rất nhiều lợi ích thiết thực như:

Giảm đau bụng

Đau chướng bụng trong kỳ kinh nguyệt luôn gây ra rất nhiều phiền toái cho phụ nữ. Trong khi đó, các cơn cực khoái sẽ giúp bạn tạo ra những cơn co thắt tử cung và làm giảm cơn đau một cách hiệu quả.

Điều này được lý giải là bởi khi đạt cực khoái, cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra hormone endorphins. Đây là loại hormone giúp giải tỏa căng thằng và giúp chị em giảm bớt cơn đau và căng thẳng trong giai đoạn này.

Tham khảo thêm: Đau nhũ hoa sau khi quan hệ

Rút ngắn thời gian đèn đỏ

Quan hệ tình dục sẽ tạo ra các cơn cực, bộ phận tử cung liên tục co bóp mạnh khiến máu và niêm mạc tử cung nhanh chóng bị đẩy ra bên ngoài. Nhờ đó chu kỳ kinh nguyệt sẽ được rút ngắn đi đáng kể.

Tăng ham muốn tình dục

Sự thay đổi nội tiết tố trong có thể sẽ khiến phụ nữ ham muốn tình dục hơn bình thường. Thực tế, phụ nữ sẽ có ham muốn tình dục cao nhất trong giai đoạn 2 tuần trước khi đến ngày hành kinh, nhưng cũng không ngoại trừ nhiều người lại có cả giác trong những ngày đèn đỏ.

Một lợi ích bất ngờ trong ngày hành kinh chị em sẽ tiết nhiều chất nhờn, giúp quá trình quan hệ được diễn ra thuận lợi hơn.

Giảm đau đầu

Những cơn cực khoái sẽ giúp chị em có cơ hội được giải tỏa, giảm căng thẳng và tình trạng đau đầu làm phiền.

Như vậy quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ. Nhưng khả năng bạn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe như nhiễm trùng cơ quan sinh dục bởi tử cung mở rộng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Nguy cơ lạc nội mạc tử cung, mác các bệnh viêm nhiễm tình dục cao hơn bình thường. Mặt khác, khi quan hệ vào thời điểm này bạn vẫn có thể mang thai nếu bạn không sử dụng các biện pháp tránh thai nào.

Lưu ý khi muốn quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ

Nếu hai bạn có ý định sẽ quan hệ tình dục vào ngày hành kịnh, hãy trò chuyện trực tiếp với đối tác của mình. Đồng thời, nên lưu ý một số thông tin sau:

  • Một số cặp đôi ái ngại khi vết bẩn sẽ dính lên ga giường bạn nên đặt 1 chiếc khăn tối màu bên dưới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn địa điểm nhà tắm để thay thế.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ, điều này sẽ giúp bạn tránh thai và bảo đảm không mắc các bệnh tình dục.
  • Trước và sau khi quan hệ cả hai bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Như vậy, quan hệ tình dục trong ngày hành kinh không quá nghiêm trọng như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ trước, sau khi quan hệ, sử dụng bao cao su để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bản thân và đối phương.

[addtoany]
Bình luận của bạn