Thử que 2 vạch 1 đậm 1 mờ

thử que 2 vạch 1 đậm 1 mờ

Vấn đề thử que 2 vạch 1 đậm 1 mờ là tình trạng rất phổ biến, việc xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ có phải bạn mang thai, hay chỉ là báo động giả.

Thử thai bằng que thử là một trong những biện pháp được rất nhiều chị em sử dụng khi có quan hệ không an toàn, nghi ngờ mình mang thai. – Cách tránh thai khi quan hệ.

Hiện tượng mà thử thai với que xuất hiện 2 vạch trong đó 1 vạch đậm còn vạch còn lại thì mờ xảy ra rất phổ biến và việc này khiến chị em hoang mang.

Kết quả thử thai 2 vạch cho thấy bạn đã mang thai, 1 vạch cho thấy bạn không mang thai. Thế nhưng kết quả thử thai 2 vạch mà 1 đậm 1 mờ lại khiến chị em không biết chắc rằng mình đã mang thai hay chưa.

Thử que 2 vạch 1 đậm 1 mờ có phải mang thai hay không

Các chuyên gia về sản phụ khoa cho biết, khi có biểu hiện chậm kinh, trước đó lại có quan hệ tình dục không an toàn thì dùng que thử thai sẽ là ưu tiên hàng đầu để xác định có mang thai hay không.

Tuy nhiên, đây cũng không phải là biện pháp cho kết quả chính xác tối đã 100% mà vẫn có những sai sót do nhiều nguyên nhân như:

  • Thử thai sai cách, sai các thao tác trong tờ hướng dẫn
  • Thời điểm thử thai có thể quá sớm
  • Chất lượng của que thử thai không đảm bảo.

Kết quả thử thai cho thấy que thử thai 2 vạch nhưng một vạch đậm và 1 vạch mờ khá phổ biến và nó cũng nói lên, bạn có thể đang mang thai hoặc không, có thể là:

Thai còn quá nhỏ, chưa vào tử cung

Do đó nồng độ hCG trong nước tiểu chưa đủ lớn để có thể hiển thị rõ ràng 2 vạch đậm nên chúng ta thấy 1 vạch đậm, 1 vạch mờ.

Thời gian thử thai không đúng

Thay vì thử vào sáng sớm sau ngủ dậy chị em lại thử vào trưa hoặc chiều, tối.

Điều này khiến cho nồng độ hCG bị loãng không đủ lớn để phản ứng với chất có trong que thử và hiển thị kết quả 2 vạch 1 đậm 1 mờ khiến chị em cảm thấy hoang mang.

Sử dụng que không đúng

Thông thường thời gian để đọc kết quả thử thai là từ 2-5 phút. – Xem thêm hướng dẫn sử dụng que thử thai

Nếu chị em vội vã xem kết quả hiển thị khiến cho kết quả chưa hiển thị hết trên que thử, nước tiểu chưa ngấm đến vùng cần đạt từ đó cho ra kết quả không chính xác.

Đang sử dụng thuốc

Chị em đang trong thời gian sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc lợi tiểu, …cũng có thể gây ra kết quả âm tính, dương tính giả khi sử dụng que thử thai

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chúng ta phải đối mặt với kết quả sai khi thử que thử thai. Do đó, hãy chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để cho kết quả chính xác nhất.

Thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ phải làm gì?

Khi sử dụng que thử thai cho kết quả 2 vạch 1 đậm 1 mờ chúng ta cũng  không nên vội vã kết luận là mình có thai hay không vì thực sự kết quả này chưa chính xác.

Để biết chính xác hơn, chị em có thể chờ sau khi chậm kinh 1 -2 tuần và thử lại que thử thai.

Hoặc thử lại 1 que thử thai khác, mỗi lần thử thai nên thử 2 -3 que, nếu kết quả đồng nhất ở số lần thử thì kết quả sẽ mang tính chính xác cao hơn.

Trong trường hợp que thử hiện 2 vạch 1 đậm 1 mờ mà chúng ta lại có các biểu hiện như: (cách nhận biết có bầu)

  • Chậm kinh;
  • Buồn nôn và nôn;
  • Ra máu âm đạo bất thường;
  • Căng đau bầu ngực;
  • Cơ thể mệt mỏi;
  • Nhạy cảm với mùi vị;
  • Đau lưng.

Thì nên thử lại bằng 1 que khác hoặc có thể tới các cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ xác định chính xác tình trạng của bạn.

Về lý thuyết khi thử thai mà cho kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì vẫn chưa thể đủ điều kiện để đưa ra kết luận là bạn đã có hai hay không.

Do đó, lúc này chúng ta cũng không nên quá lo lắng hồi hộp.

Chú ý vân động nhẹ nhàng, chế độ ăn uống và đợi thêm 1 tuần nữa để thử lại. Hoặc chị em  cũng có thể đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm máu.

Sử dụng que thử khi nào chính xác

Để cho kết quả chính xác, tránh kết quả âm tính hoặc dương tính giả thì tốt nhất chị em nên thử thai sau khi chậm kinh 1-2 tuần. Mỗi lần thử tốt nhất nên thử 2 que để thấy tỷ lệ trùng lặp kết quả cao hơn.

Như vậy, thử que mà có kết quả 2 vạch một đậm 1 mờ thì chúng ta cũng không nên vội kết luận. Bạn có thể chờ thê thời gian để thử lại, hoặc muốn biết chính xác hơn thì có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, làm xét nghiệm xác định.

[addtoany]
Bình luận của bạn