Mang thai ngay sau sảy thai có nên không?

Sảy thai là một thuật ngữ có phần tải trọng – có thể gợi ý rằng có điều gì đó không ổn trong quá trình mang thai. Điều này hiếm khi đúng. Hầu hết các trường hợp sẩy thai xảy ra do thai nhi không phát triển bình thường.

Các triệu chứng sẩy thai

Hầu hết các trường hợp sẩy thai xảy ra trước tuần thứ 12 của thai kỳ.

Các dấu hiệu và triệu chứng của sẩy thai có thể bao gồm:

  • Chảy máu âm đạo hoặc chảy máu
  • Đau hoặc chuột rút ở bụng hoặc lưng dưới của bạn
  • Chất lỏng hoặc mô đi ra từ âm đạo của bạn

Hãy nhớ rằng hầu hết phụ nữ bị ra máu âm đạo trong tam cá nguyệt đầu tiên đều có thai thành công.

Dấu hiệu sảy thai sớm nhất
Dấu hiệu sảy thai sớm nhất

Mang thai sau sẩy thai có nên không?

Bạn có thể mang thai sau khi sẩy thai. Ít nhất 85% phụ nữ từng trải qua một lần mang thai và sinh nở bình thường. Sẩy thai không có nghĩa là bạn có vấn đề về khả năng sinh sản. Mặt khác, khoảng 1% -2% phụ nữ có thể bị sẩy thai nhiều lần (ba hoặc nhiều hơn).

Nếu bạn bị sẩy thai hai lần liên tiếp, bạn nên ngừng cố gắng thụ thai, sử dụng một hình thức kiểm soát sinh sản và yêu cầu bác sĩ làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây ra sẩy thai.

Khi nào nên cố gắng thụ thai sau khi sẩy thai

Thảo luận về thời gian mang thai tiếp theo của bạn với bác sĩ. Một số chuyên gia nói rằng bạn nên đợi một khoảng thời gian nhất định (từ một chu kỳ kinh nguyệt đến 3 tháng) trước khi thử lại. Để ngăn ngừa sẩy thai khác, bác sĩ có thể đề nghị điều trị bằng progesterone, một loại hormone giúp phôi thai làm tổ và hỗ trợ mang thai sớm trong tử cung của bạn.

Dành thời gian để chữa lành cả về thể chất và tình cảm sau khi sẩy thai là điều quan trọng. Trên tất cả, đừng tự trách mình. Tư vấn có sẵn để giúp bạn xử lý mất mát của bạn.

Phòng ngừa sẩy thai

Hầu hết các trường hợp sẩy thai xảy ra vì có vấn đề với thai kỳ. Bạn không thể ngăn cản chúng. Nếu bác sĩ của bạn làm xét nghiệm và phát hiện ra vấn đề, có thể có các lựa chọn điều trị.

Nếu bạn bị bệnh, điều trị nó có thể cải thiện cơ hội mang thai thành công. Một bước bạn có thể làm là trở nên khỏe mạnh nhất có thể trước khi cố gắng sinh con:

  • Tập thể dục thường xuyên .
  • Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng.
  • Duy trì cân nặng hợp lý .
  • Tránh nhiễm trùng.
  • Không hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp .
  • Cắt giảm lượng caffeine .

Nếu bạn có biểu hiện sảy thai hoặc sảy thai nhiều lần. Hãy chia sẻ với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm soát và điều trị nó tốt nhất.

Trích nguồn: https://nubacsy.com/dau-hieu-say-thai-som-nhat-hinh-anh-hien-tuong-giai-phap/

[addtoany]
Bình luận của bạn