Cấu tạo của dương vật – Dương vật gồm những bộ phần nào

cấu tạo của dương vật

Dương vật là bộ phận thuộc cơ quan sinh dục của nam giới. Có chức năng quan trọng trong hệ thống sinh sản. Tìm hiểu về cấu tạo của dương vật sẽ giúp nam giới dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mình.

Cấu tạo của dương vật?

Dương vật nằm ở “ngã 3 của cơ thể” có cấu tạo như một đường ống, có hình trụ mềm, phần gốc của dưới vật nối tiếp bụng dưới và nằm phía dưới xương mu. Bao gồm 3 phần là: gốc, thân và đầu.

Phần gốc của dương vật nằm ở dưới đáy xương chậu, gắn liền với xương mu. Phần thân có hình trụ giống đường ống nước, mềm và hơi xốp. Phần đầu chính là quy đầu, đây là vùng tập trung rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm của cơ thể.

Theo khảo sát, kích thước trung bình của dương vật nam giới Việt Nam khi chưa cương cứng khoảng 4 – 9 cm.

Khi có sự cương cứng sẽ rơi vào khoảng 10 – 14cm, nhưng cũng tùy từng cơ địa và vùng miền khác nhau.

Cũng có trường hợp dương vật nhỏ hơn kích thước này, tuy nhiên nam giới không nên lo lắng vì điều này không hề ảnh hưởng đến chức năng sinh sản đâu nhé.

Rất nhiều nam giới cho rằng, bản lĩnh “giường chiếu” đánh giá qua kích thước dương vậy, tuy nhiên quan niệm này là sai lầm. Dương vật to hay nhỏ chỉ mang tính thẩm mỹ và có thể thuận lợi hơn cho việc quan hệ.

Xem thêm: Các bệnh ở dương vật nam giới

Chức năng của dương vật?

Chức năng của dương vật chính là phóng tinh trong quá trình quan hệ tình dục, bài tiết chất thải ra ngoài cơ thể và thực hiện chức năng sinh sản.

Bài tiết chất thải:

Cấu tạo bên trong của dương vật bao gồm một đường niệu đạo, có trách nhiệm bài tiết chất thải và giúp tinh dịch thoát ra bên ngoài khi xuất tinh.

Tuy nhiên, tinh dịch và nước tiểu không xuất hiện cùng một lúc. Trường hợp tinh dịch được đưa ra bên ngoài, thì nước tiểu không có lối thoát.

Ngược lại, khi nam giới đi tiểu thì đường “xuất” của tinh dịch sẽ được đóng lại.

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, trường hợp nam giới không có dương vật vẫn có thể đi tiểu như bình thường. Tuy nhiên, sẽ không thực hiện được chức năng sinh sản và thiếu đi vẻ nam tính.

Thiên chức làm cha:

Dương vật cũng là bộ hận chịu trách nhiệm đưa tinh dịch ra bên ngoài khi nam giới xuất tinh.

Dương vật to, ngắn, nhỏ không là vấn đề gì, chỉ cần có dương vật sẽ có thể giúp nữ giới mang thai tự nhiên.

Tuy nhiên, nam giới cũng không nên lo lắng, bởi y học hiện đại ngày nay có thể hỗ trợ sinh sản bằng máy móc từ các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm.

Chức năng tình dục:

Đây là một hoạt động không thể thiếu đối với nam giới trường thành. Khi có sự kích thích, dương vật sẽ cương cứng lên như đáp trả lại hành động đó.

Dương vật vừa công cụ tạo ra khoái cảm trong quá trình “yêu”, vừa là “công cụ hỗ trợ phóng tinh và âm đạo của nữ giới để tinh trùng có thể gặp trứng và tạo thành phôi thai.

Chính vì thế, nam giới không nên mặc cảm về chuyện dương vật ngắn hai dài, đấy chỉ là một phần nhỏ.

Còn lại dựa vào yếu tố “sức bền” của dương vật. Bởi cái gì quá cũng không tốt, đối với phụ nữ dương vật cương cứng khoảng 5cm là đủ rồi. Nếu tình dục chỉ dựa vào kích thước sẽ chẳng còn gì thú vị cả.

Qua đây, chắc hẳn sẽ giúp nam giới phần nào hiểu được cấu tạo và chức năng của dương vật.

Hãy chú ý chăm sóc “cậu nhỏ” của mình thật khỏe mạnh nhé, bởi đây là một cơ quan rất quan trọng và rất nhảy cảm.

Xem thêm Tuổi dậy thì ở nam giới

Chỉ cần một tác động nhỏ cũng khiến dương vật bị tổn thương và ảnh hưởng đến sinh lý.

Do đó, khi “cậu nhỏ” có triệu chứng bất thường nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, thăm khám và kịp thời khắc phục. Tránh để lâu có thể làm giảm đi phong độ của “cậu nhỏ” nhé.

[addtoany]
Bình luận của bạn