Cách điều trị chảy mủ vàng ở dương vật do bệnh lậu

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam được coi là dấu hiệu điển hình cho thấy một người mắc bệnh nam khoa. Vậy dương vật chảy mủ có phải do bệnh lậu không? Những triệu chứng nào khác thường đi kèm với bệnh để nhận biết? Cách chữa trị chảy mủ vàng ở dương vật do bệnh lậu như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Triệu chứng dương vật chảy mủ do mắc bệnh lậu

Chảy mủ vàng ở dương vật có liên quan đến căn bệnh xã hội điển hình là bệnh lậu. Nguyên nhân trực tiếp của bệnh lậu là do cầu khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Chúng lây truyền sang người chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn (quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn và miệng). Ngoài ra, việc dùng chung đồ lót, truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm với người bệnh cũng làm lây lan vi rút.

dương vật chảy mủ do mắc bệnh lậu

Thời gian đầu khi mới mắc bệnh, bệnh chưa có biểu hiện rõ ràng. Sau một vài ngày, bệnh nhân nhận thấy các triệu chứng bất thường. Các triệu chứng điển hình của bệnh lậu ở nam giới bao gồm:

  • Tiết dịch vàng trên dương vật: Dương vật tiết ra chất nhờn hoặc mủ, đặc biệt là vào buổi sáng. Màu mủ chủ yếu là màu vàng, nhưng cũng có thể hơi xám. Giai đoạn đầu chảy mủ ít. Khi bệnh tiến triển nặng, mủ chảy ra nhiều hơn.
  • Dương vật sưng tấy, đỏ, đau: dương vật bị kéo căng, bao quy đầu sưng tấy, lỗ niệu đạo sưng đỏ… Dương vật sưng đau là do viêm nhiễm, khi lây lan có thể gây đau rát âm đạo. . tình dục.
  • Đi tiểu buốt: nhiễm trùng ở lỗ niệu đạo do vi khuẩn lậu cầu. Khi đó, người bệnh sẽ đi tiểu khó. Đi tiểu sẽ bị đau, thậm chí là đau. Niệu đạo co bóp nhiều do viêm nhiễm cũng khiến người bệnh đi tiểu nhiều hơn, nhất là về đêm.
  • Đau khi quan hệ tình dục: Lỗ niệu đạo bị sưng tấy và chít hẹp lại gây đau khi quan hệ và xuất tinh ở nam giới.
  • Các triệu chứng bất thường khác: Khi mắc bệnh lậu, nam giới thường cảm thấy mệt mỏi, suy nhược, sốt cao hoặc nổi mẩn đỏ, nổi hạch ở bẹn… Đôi khi, cơn đau lan rộng và gây đau đớn cho nam giới. cái bụng.

Nếu nam giới không tích cực điều trị bệnh lậu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Cách điều trị chảy mủ vàng ở dương vật do bệnh lậu

Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, để có phương pháp điều trị phù hợp, trước hết người bệnh cần thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết, dựa vào kết quả đó, bác sĩ sẽ cân nhắc đưa ra. giải pháp phù hợp.

  • Nguyên tắc điều trị bệnh lậu hiệu quả

✛ Trung bình cứ 15 phút vi khuẩn lậu lại phân chia một lần nên khả năng lây lan của bệnh rất cao nên khi nghi ngờ mắc bệnh cần thăm khám sớm để phát hiện điều trị kịp thời.

✛ Điều trị đúng thuốc, đúng liều lượng.

Điều trị phối hợp cho cả bạn tình và những người tiếp xúc gián tiếp có nguy cơ lây nhiễm cao.

✛ Liều lượng và thời gian dùng thuốc ở bệnh nhân nữ luôn dài hơn nam.

Xem thêm: Nguyên nhân dương vật chảy mủ là do đâu? https://dakhoaxadan.com/duong-vat-chay-mu/

Phương pháp 1. Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

Thuốc kháng sinh được chỉ định trong điều trị bệnh lậu khá linh hoạt vì nó sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Các loại thuốc giảm đau dùng chung chỉ có tác dụng giảm cảm giác đau, rát khi đi tiểu chứ không có tác dụng tiêu diệt mầm bệnh.

Nếu thực hiện đúng quy trình điều trị, uống đủ thuốc, đủ liều lượng thì sau khoảng 24-48 giờ hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu buốt sẽ giảm nhanh chóng. Riêng bệnh tiểu ra mủ sau khi điều trị mất khoảng 48-72 giờ mới khỏi.

Sau khoảng 5 – 7 ngày dùng thuốc, các triệu chứng của bệnh sẽ biến mất.

Thuốc được sử dụng có thể là thuốc uống hoặc thuốc tiêm nhưng chỉ áp dụng cho bệnh lậu ở giai đoạn đầu, biểu hiện bệnh nhẹ và khả năng hồi phục thấp. Thuốc sử dụng chỉ có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng chứ không có tác dụng chữa lành các tổn thương do bệnh gây ra.

Sau khi điều trị hỗ trợ, người bệnh cần tuân thủ các lưu ý do bác sĩ đề ra. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp ích cho các bạn.

[addtoany]
Bình luận của bạn