Bệnh HPV có chữa được không? Chữa bằng cách nào?

Nhiều người khi nghe chẩn đoán dương tính với HPV thì rất lo lắng, nghĩ rằng mình bị ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên thực tế là, phần lớn các trường hợp nhiễm virus HPV nhưng không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe.

BỆNH HPV CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Chỉ khi nhiễm những chủng virus nguy hiểm thì mới gây ra mụn cóc sinh dục và các bệnh ung thư cơ quan sinh dục.  Vậy nếu mắc phải các bệnh lý này thì phương pháp điều trị virus HPV như thế nào?

virus HPV

Đối với các bệnh ung thư do virus HPV gây ra, tùy vào tình trạng của bệnh sẽ được điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị.

Trong số những bệnh lý do virus HPV gây ra thì phổ biến nhất là bệnh sùi mào gà. Nếu không được điều trị kịp thời thì đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn… Vì vậy nếu mắc sùi mào gà, bạn cần điều trị càng sớm càng tốt. Vậy điều trị sùi mào gà như thế nào?

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ

Hiện nay chưa có phương pháp nào tiêu diệt được hoàn toàn virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Các phương pháp điều trị chủ yếu là phá hủy những tổn thương do sùi mào gà gây ra và hạn chế virus phát triển.

Cụ thể tùy vào từng vị trí và mức độ bệnh mà áp dụng các biện pháp sau:

  1. Bôi thuốc: Phổ biến là thuốc Podophyllin 25 của Thái Lan.
  2. Đốt điện: Sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ những mụn sùi và vùng viêm nhiễm. Phương pháp này thường gây đau là lâu lành vết thương.
  3. Áp lạnh: Sử dụng khi nito áp lạnh áp vào nốt mụn sùi làm cho mụn sùi bị hoại tử và rụng ra.
  4. Tiểu phẫu: Dùng kim điện để chích những hạt mụn cóc ra khỏi cơ thể.
  5. Laser Co2: Sử dụng ánh sáng laser để tiêu diệt mùi sùi.
  6. ALA –PDT: Phá hủy mô tổn thương có chọn lọc bằng cách sử dụng ánh sáng để kích hỏa những tế bào nhạy sáng trong mô bệnh. Phương pháp này hạn chế gây tổn thương đến mô lành, giúp người bệnh nhanh hồi phục. Đồng thời phương phương này cũng kích hoạt hệ thống miễn dịch ngăn ngừa bệnh tái phát,

Tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT. Đây cũng là phương pháp hiện đại nhất hiện nay để điều trị sùi mào gà.

So với các phương pháp truyền thống, ALA – PDT mang đến những ưu điểm như:

  • Điều trị hiệu quả, nhanh chóng
  • Không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao
  • Phá vỡ cấu trúc gen virus HPV đồng thời kích hoạt miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ tái phát
  • Điều trị dứt điểm nhờ vậy tiết kiệm chi phí.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội đã điều trị thành công bệnh sùi mào gà cho rất nhiều bệnh nhân.  Đặc biệt người bệnh được uống thêm thuốc đông y tăng cường miễn dịch nên tỷ lệ tái phát cực thấp.

Để đăng ký khám và điều trị sùi mào gà, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

– Gọi tổng đài 24/24 giờ: 0969.668.152

– Hoặc, để tránh phát sinh chi phí cuộc gọi, hãy để lại SĐT tại phần bình luận trên kênh youtube, tư vấn viên hoạt động 24/24 giờ sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Thời gian mở cửa: Từ 8 giờ đến 20 giờ 30 tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Và đừng quên nhấn subscirbe kênh để nhận được những thông báo mới nhất về các chương trình ưu đãi của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

[addtoany]
Bình luận của bạn