Bật mí về hiện tượng đau nhũ hoa sau khi quan hệ

Đau nhũ hoa sau khi quan hệ

Đau nhũ hoa sau khi quan hệ là hiện tượng sinh lý hết sức tự nhiên và hầu như không nguy hiểm đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

Đau nhũ hoa sau khi quan hệ liệu có phải mang thai?

Thông thường, khi đau nhũ hoa chị em sẽ liên tưởng ngay đến việc mang thai. Nhưng nếu như bạn có triệu chứng đau nhũ hoa sau khi quan hệ thì hoàn toàn không hề đúng, bởi nếu như mang thai bạn sẽ cần có một khoảng thời gian nhất định để kiểm chứng. Mặt khác, khi mang thai hiện tượng đau nhũ hoa chỉ là một trong số các triệu chứng nhỏ mà phụ nữ gặp phải trong giai đoạn này.

Sở dĩ bạn gái thấy đau nhũ hoa sau khi quan hệ là do trong khi “yêu” bạn trai có những kích thích vào bầu ngực khiến cho các dây thần kinh ở ngực kích thích và cương cứng và cảm thấy hơi đau. Đây là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường và sẽ tự hết khi đối tác ngừng kích thích.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên nói chuyện với bạn trai nên kích thích nhẹ nhàng và không thực hiện quá lâu. Sau khi quan hệ nên tắm bằng nước nóng, mát xa vùng ngực nhẹ nhàng  hàng mỗi ngày. Nếu tình trạng đau nhũ hoa vẫn kéo dài bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

5 nguyên nhân gây đau nhũ hoa phổ biến

Đau nhũ hoa là hiện tượng sinh lý chiếm khoảng 70% các chị em phụ nữ. Đây không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chị em phụ nữ.

Đau nhũ hoa khi dậy thì

Khi bước vào tuổi dậy thì, chị em sẽ có những thay đổi nhất định về cả thể chất lẫn nội tiết tố trong cơ thể. Khi đó ngực bắt đầu phát triển, nhũ hoa to và sưng lên. Điều này gây ra những cơn đau nhức ngực, nhũ hoa, các cơn đau sẽ tăng dần khi bạn bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt.

Rụng trứng

Rụng trứng thường xuất hiện vào khoảng thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Lúc này, nội tiết tố trong cơ thể sẽ thay đổi và bạn sẽ thấy đau nhức nhũ hoa, bầu ngực.

Mặt khác, khi rụng trứng nồng độ progesterone trong cơ thể làm tích nước và giữ lại ở vú. Do đó, ngực và nhũ hoa của bạn bị đau do căng tức.

Vào thời điểm rụng trứng, cơ thể sẽ sẵn sàng cho việc mang thai bằng cách mở rộng tuyến vú và nhũ hoa cho sữa phục vụ cho việc sản sinh sữa.

Thời kỳ mang thai

Khi mang thai nồng độ estrogen tăng cao làm tăng số lượng mô vú, cách nhận biết có bầu đơn giản nhất lúc này là bạn sẽ thấy ngực to hơn bình thường. Mặt khác, hormone progesterone cao làm tích nước và khiến cho ngực, nhũ hoa đau.

Giai đoạn tiền mãn kinh

Giai đoạn tiền mãn kinh cơ thể sẽ tích cực sản sinh estrogen, đồng thời giảm lượng progesterone. Khi nồng độ hormone này không được cân bằng sẽ gây rối loạn trong cơ thể, trong đó có cả triệu chứng đau nhũ hoa.

Thời kỳ mãn kinh

Lượng hormone trong cơ thể bắt đầu bất ổn trong cơ thể như: bốc hỏa, đau ngực, nhũ hoa, đầy hơi, biến đổi tâm lý… Điều này xuất phát từ việc lượng progesterone và estrogen không cân bằng.

Khám phá quan hệ xong bị ngứa là bệnh gì

Như vậy, hiện tượng đau nhũ hoa sau khi quan hệ không quá nguy hiểm, bạn chỉ cần nắm được nguyên nhân để có biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nếu tình trạng đau nhũ hoa kéo dài và không thể khắc phục bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị nhanh chóng.

[addtoany]
Bình luận của bạn